การจัดสวน Garden

จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

 
 
 
จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย
 
             จัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ส่งเสริมความร่ำรวยและโชคดีให้ผู้อยู่อาศัย ด้วยวิธีจัดสวนหน้าบ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลดังต่อไปนี้
 
             เรื่อง ฮวงจุ้ยไม่ได้สัมพันธ์กับการตกแต่งภายในบ้านเท่านั้น เพราะพื้นที่หน้าบ้านก็ส่งผลต่อความเป็นมงคลของชีวิตเช่นกัน เนื่องจากเป็นด่านแรกที่มองเห็นจากภายนอก ทั้งยังเป็นช่องทางให้พลังงานไหลผ่านเข้ามาในบ้านได้ ดังนั้นการจัดสวนหน้าบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยจึงสามารถดึงดูดโชคดีให้ เข้ามาในชีวิตได้ วันนี้จึงมีเคล็ดลับที่จะดึงดูดโชคให้แก่ผู้อยู่อาศัยในบ้าน ด้วยเทคนิค การจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย  ที่นำมาฝากกัน

 
จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย
 
เสริมมงคลทุกด้านด้วย "ต้นไม้-ดอกไม้"
 
             ตาม หลักฮวงจุ้ยแล้ว เราไม่ควรปลูกต้นไม้ใกล้ตัวบ้านจนเกินไป เพราะนอกจากจะบังแสงอาทิตย์ให้ส่องมาไม่ถึงแล้ว ยังสกัดกั้นพลังชี่หรือพลังของชีวิตที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน ซึ่งจะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยขาดพลังและแรงจูงใจได้ นอกจากนี้ต้นไม้ที่ปลูกควรจะมีสุขภาพดี เพราะทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นไม้ที่เหี่ยวเฉาหรือตาย จะนำโชคร้ายและปัญหาทางสุขภาพมาให้ ดังนั้นหากมีต้นไม้ตายในสวนให้รีบนำออกไปโดยเร็วที่สุด
 
             ในทางฮวงจุ้ยถือว่าดอกไม้ทุกชนิดจะนำพลังงานทางด้านบวกมาให้กับบ้าน แต่มีดอกไม้อยู่ 5 ชนิดที่ถือว่าเป็นมงคลมากกว่าดอกไม้ชนิดอื่น ซึ่งได้แก่ดอกไม้ดังต่อไปนี้
 
 
จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย
 
              ดอกโบตั๋น ผู้ เชี่ยวชาญยกย่องให้ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้มงคลสูงสุด เพราะเป็นตัวแทนของความมั่งคั่งและความรัก โดยหากเมื่อไหร่ที่ดอกโบตั๋นบาน เชื่อว่าจะนำโชคดีมาสู่ผู้อยู่อาศัยในบ้านนั้น ๆ
 
 
จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย
 
              ดอกเบญจมาศ เป็นตัวแทนของความรักและเสียงหัวเราะ นอกจากนี้สีเหลืองทองของตัวดอก ยังเป็นสัญลักษณ์ของความสะดวกสบายและหรูหรา ทั้งยังปลูกง่ายไม่ว่าจะที่ร่มหรือกลางแจ้ง
 
 
จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย
 
              ดอกจำปีและกล้วยไม้ เป็น ตัวแทนของความอ่อนหวาน ความเป็นผู้หญิง และความช่วยเหลือเกื้อกูล ดังนั้นหากใครปลูกดอกไม้สองชนิดนี้เอาไว้ในสวน แขกที่มาเยือนจะรู้สึกถึงความผ่อนคลายและต้อนรับ
 
 
จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย
 
              ดอกบัว เป็น สัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ สงบ สร้างสรรค์ และชาญฉลาด เพราะดอกบัวโผล่ขึ้นมาจากโคลนและบานเหนือผืนน้ำ โดยดอกบัวยังเป็นตัวแทนของศาสนาและการรู้แจ้งอีกด้วย
 
             นอก จากดอกไม้ 5 ชนิดตามที่กล่าวมาแล้ว ยังมีดอกไม้อื่น ๆ ที่ถือว่าเป็นมงคลตามหลักฮวงจุ้ยเช่นกัน ได้แก่ ดอกกุหลาบ ดอกเจอเรเนียม ดอกฮอลลี่ ซึ่งจะดึงดูดโชคด้านความมั่งคั่ง ส่วนดอกทิวลิป ดอกมะลิ และดอกแดฟโฟดิล จะดึงดูดโชคด้านมิตรภาพและความโรแมนติกนั่นเอง
 
 
จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย
 
"บ่อเลี้ยงปลา" ตัวดึงดูดโชคการงาน-การเงิน
 
             บ่อ เลี้ยงปลาถือเป็นวัตถุมงคลขั้นสูงที่จะเพิ่มโชคทางด้านการเงิน พร้อม ๆ ไปกับสร้างความสวยงามให้สวน ที่เป็นอย่างนี้ก็เนื่องมาจาก "น้ำ" เกี่ยวข้องกับความเจริญรุ่งเรืองและความโชคดี ส่วน "ปลา" เป็นสัตว์ที่ต้องว่ายทวนน้ำและกระโดดข้ามน้ำตกเพื่อที่จะผสมพันธุ์ ดังนั้นจึงเป็นตัวแทนของความอุมสมบูรณ์ ความพยายาม และความก้าวหน้าในอาชีพการงานที่ควรมีไว้ในบ้านอย่างยิ่ง
 
             ซึ่ง จริง ๆ แล้วจะเลี้ยงปลาชนิดใดก็ได้ แต่ตามประเพณีฮวงจุ้ย ปลาที่นิยมเลี้ยงคือ ปลาทอง และปลาคาร์พ เพราะปลาทองมีสีที่เป็นมงคล ส่วนปลาคาร์พในภาษาจีนจะออกเสียงว่า "หยูหลี่" ซึ่งพ้องกับคำว่า "มั่งคั่ง" นอก จากนี้ตามหลักฮวงจุ้ยยังนิยมให้เลี้ยงปลาจำนวน 9 ตัว โดยเป็นปลาทอง 8 ตัว และปลาสีดำอีก 1 ตัว เพราะเลข 8 เป็นเลขนำโชคที่เชื่อว่าจะดึงดูดโชคลาภ ส่วนปลาสีดำเป็นสัญลักษณ์ของความปลอดภัยในบ้าน
 
             ตำแหน่ง ที่ดีที่สุดในการตั้งบ่อปลาคือ ทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงใต้ของสวน อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการสร้างบ่อปลาทางขวามือของประตูบ้าน เพราะจะทำให้เกิดโชคร้ายในชีวิตคู่ได้
 
 
จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย
 
เชื้อเชิญพลังดีด้วย "อ่างน้ำนก และน้ำพุ"
 
             แม้ ว่าบ่อเลี้ยงปลาจะเป็นสุดยอดสิ่งมงคลที่ควรมีไว้ในสวน แต่ก็ต้องยอมรับว่าการจัดหาบ่อปลาต้องใช้เงินจำนวนมาก ไหนจะเวลาในการดูแลรักษาอีก ดังนั้น “อ่างน้ำนก” หรืออ่างสำหรับให้นกกินน้ำ จึงถือเป็นวัตถุมงคลทางเลือกที่ควรพิจารณา เพราะราคาถูกกว่าบ่อปลาและไม่ต้องอาศัยการดูแลมากนั่นเอง
 
             อ่าง น้ำนกถือว่าเป็นวัตถุมงคลเพราะบรรจุ "น้ำ" ที่จะเชื้อเชิญความเจริญรุ่งเรืองให้เข้ามาสู่บ้าน นอกจากนี้การที่นกบินมากินน้ำยังถือว่าเป็นการสร้างพลังงานดีอีกด้วย ดังนั้นดูแลน้ำในอ่างให้สะอาดอยู่เสมอ และควรตั้งอ่างในตำแหน่งที่สามารถเห็นได้จากในบ้าน ซึ่งตำแหน่งที่นิยมคือกลางสวนเพราะเชื่อว่าเป็นการรับเอาประโยชน์อันมหาศาล จากพลังชี่ได้
 
             ส่วน น้ำพุทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะเชื้อเชิญโชคดีทางด้านการเงิน ดังนั้นให้เปิดน้ำพุให้ทำงานทุกวัน เพราะน้ำที่เคลื่อนไหวเป็นตัวแทนของความมั่งคั่งที่จะไหลเวียนเข้ามาในชีวิต ในขณะที่น้ำพุที่แห้งเหือดจะส่งผลให้เงินทองถูกถ่ายเทออกไป
 
             ลอง จัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยตามที่กล่าวมาดูนะคะ เพื่อดึงดูดโชคลาภและความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต เพื่อความสุขของผู้อยู่อาศัยในบ้านนั่นเอง
 

by kapook.com